Cách phân loại bảng từ trắng

Nhận biết chính xác các loại bảng từ trắng giúp bạn lắp đặt đúng và khai thác tối đa hiệu quả sử dụng. Có nhiều cách phân loại bảng trắng, mỗi loại mang đến tính ứng dụng phù hợp cho từng lĩnh vực, không gian lắp đặt. Dưới đây là hai cách phân loại bảng trắng phổ biến nhất.

1. Đặc điểm chung của các loại bảng từ trắng

Bảng từ trắng là loại bảng có bề mặt làm bằng thép từ tính, còn được gọi là bảng trắng từ tính. Thép hút nam châm nên tài liệu, hình ảnh có thể gắn giữ bằng nam châm lên bề mặt bảng. Mặt bảng phủ sơn cao cấp màu trắng, có khả năng chống lóa hoàn toàn. Mặt bảng trơn bóng, nhẵn mịn nên sử dụng công cụ viết chữ bằng bút dạ, bút lông.

Bảng từ trắng ứng dụng được cho mọi lĩnh vực, công việc cần sự ghi chép lên bảng. Mỗi lĩnh vực, không gian lắp đặt bảng trắng có những đặc thù thù riêng. Bảng trắng được phân loại cho phù hợp từng mục đích và môi trường sử dụng.

2. Phân loại bảng từ trắng theo mục đích sử dụng

– Bảng trắng từ tính dạy học:

Bảng trắng ứng dụng trong lĩnh vực dạy học được lắp đặt trong trường lớp, trung tâm đào tạo. Bề mặt bảng có kẻ ô, giúp giáo viên và học sinh, sinh viên viết chữ theo đường thẳng. Bảng có kích thước lớn, chứa được nhiều nội dung giảng dạy, thường được lắp đặt cố định trên bục giảng.

– Bảng trắng lịch công tác:

Bảng lịch công tác lắp đặt trong công ty, văn phòng làm việc, xí nghiệp, bệnh viện… Bảng có kích thước tầm trung, lắp đặt cố định trên tường. Bảng từ trắng đã được in sẵn thông tin chủ sở hữu (tên công ty, văn phòng làm việc), phân chia bảng theo ngày và tuần.

Bảng trắng có vai trò ghi chép lịch làm việc, phân công công việc. Ứng dụng bảng trắng tạo sự thuận lợi cho nhân viên theo dõi, chủ động triển khai công việc và giúp lãnh đạo nắm bắt, quản lý.

– Bảng trắng viết thông thường:

Bảng trắng có kích thước đa dạng theo nhu cầu sử dụng và lĩnh vực lắp đặt. Bảng ứng dụng trong các cuộc họp, hội thảo của công ty, văn phòng làm việc. Bảng viết sử dụng cho học sinh, sinh viên thảo luận nhóm…

Bảng trắng lịch công tác lắp đặt trong môi trường công sở

3. Phân loại bảng từ trắng theo kiểu dáng

– Bảng trắng từ tính treo tường:

Bảng được lắp đặt trực tiếp lên bề mặt tường, khoan bắt vít chắc chắn. Bảng có kích thước lớn nhất trong các loại bảng trắng, thích hợp sử dụng cho những không gian rộng, cần ghi chép nhiều trên bảng.

– Bảng trắng di động:

Bảng trắng có bộ phận khung làm giá đỡ, hệ thống bánh xe di chuyển cơ động đến các khu vực khác nhau theo ý đồ của người sử dụng. bảng từ trắng treo tường hà nội có kích thước vừa và nhỏ, bảo đảm di chuyển an toàn, chắc chắn. Bánh xe có chốt cố định khi không di chuyển.

– Bảng trắng 2 mặt:

Thiết kế thông minh lật 360 độ, bề mặt bảng phủ cả trước và sau nên có thể sử dụng được cả 2 mặt. Bảng trắng có khung chắc chắn, chốt mở lật bảng và cố định sau khi chuyển đổi mặt bảng. Bánh xe của bảng di chuyển thuận lợi đến các vị trí khác nhau. Bảng trắng 2 mặt có kích thước nhỏ nhất, bảo đảm dễ xoay lật, phù hợp ứng dụng trong không gian nhỏ hẹp.

Bảng từ trắng di động 2 mặt có khung và bánh xe chắc chắn

Quý vị muốn lắp đặt loại bảng trắng nào? Hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn chọn loại bảng trắng phù hợp nhất. Chúng tôi cung cấp bảng trắng được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc. Bảng chống lóa, dễ viết, dễ làm sạch, chống ẩm tuyệt đối, không cong vênh và sử dụng tốt suốt 3-5 năm.