• Hiep Nguyen
  Không có phản hồi | 0 likes | 40 Viewers

  nếu muốn tìm cách sửa lỗi screen laptop bị chói nhòe thì đầu tiên bạn phải xác định đc Tại Sao gây lỗi phát sinh từ đâu. Để hiểu hơn về những kiến thức và kỹ năng này, mời bạn xem thêm bài viết sau của iCare Center.

  ==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

  4 Cách sửa màn hình hiển thị máy tính bị nhòe hiệu quả nhất

  Khi màn hình bị chói nhòe, toàn bộ mọi thứ trên đó bao gồm Ảnh, biểu tượng hay text đều sẽ trở nên khó nhìn & nếu không kịp thời căn chỉnh hoàn toàn có thể gây hại không ít cho công việc sử dụng và mắt của khách hàng. nhìn chung, hiện tượng này đa phần là do các Lý Do sau gây ra:

  ==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

   

  • Lỗi độ phân giải screen (khả năng rất thấp)
  • Đèn cao áp và vỉ cao áp đã chạm mặt trục trặc
   • Lỏng cáp screen
   • Card VGA bị hỏng
    • Mainboard xảy ra lỗi
    • Lỗi từ màn hình LCD

    Cách sửa lỗi
    Trước hết bạn hãy thử điều chỉnh lại độ sắc nét cho màn hình hiển thị xem có giải quyết và xử lý được tình hình này không. Cách tiến hành như sau:

    Ngoài màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải vào vùng trống bất kỳ và chọn mục màn hình resolution. Khi cửa sổ screen resolution xuất hiện, họ chỉ cần chọn lại độ phân giải thích hợp trong mục Resolution, tiếp đến nhấn OK là chấm dứt.
    Nếu cách này không hiệu quả, bạn cần phải chuyển qua check phần cứng để xác định cụ thể lỗi phát sinh từ đâu. các hướng bao gồm:

    Hướng 1: check vỉ cao áp & đèn cao áp
    đây là hai bộ phận phụ trách công dụng hỗ trợ ánh sáng cho màn hình. thông thường đèn cao áp phải đảm bảo an toàn hỗ trợ đúng cường độ sáng là 1000 cd/m2, muốn vậy thì vỉ cao áp phải hỗ trợ đủ điện áp cho nó. trường hợp một trong những hai bộ phận này xảy ra lỗi sẽ dẫn đến thiếu độ sáng và màn hình hiển thị dễ bị nhòe. Cách khắc phục trong tình huống này là sửa chữa thay thế hoặc thay mới hai phần tử này.

    Hướng 2: check lại cáp màn hình hiển thị
    Khi cáp màn hình tiếp xúc kém hoặc bị hỏng thì màn hình chẳng thể nào nhận tín hiệu đc suôn sẻ, từ đó gây ra nhiều lỗi như màn hình bị rung giật, nhấp nháy hoặc nhòe Ảnh,… Do đó rất cần được cắm lại cáp hoặc thay mới để bảo đảm hoạt động cho màn hình.

    Hướng 3: check lại card VGA
    cũng tương tự cáp màn hình, card screen có nhiệm vụ xử lý thông báo về Ảnh trong máy tính xách tay để hiển thị ra ngoài cho ngoài sử dụng thấy. nếu như nó bị hỏng thì dĩ nhiên chẳng thể nào cho Ảnh quality đc.

    Hướng 4: Thay mới màn hình LCD
    Nếu xác định lỗi do bộ phận này gây nên thì cách duy nhất và cực tốt mà bạn nên vận dụng chính là thay mới màn hình hiển thị đi.
    trên đây là những hướng gợi ý giúp bạn chỉnh sửa công dụng lỗi đang gặp gỡ phải bên trên screen. còn nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thay thế, hãy Contact trung tâm iCare Center gần nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xử lý gấp rút lỗi, giúp máy vi tính sinh hoạt ổn định trở lại.

    Nguồn: Tổng hợp trên mạng

   

  About author

  • About Author

   Hiep Nguyen