Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Đào tạo nhân lực chất lượng cao về nông lâm nghiệp

Thái Nguyên đứng vị trí thứ 3 toàn quốc về đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam, sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Góp phần đưa tỉnh Thái Nguyên thành đơn vị TOP đầu đào tạo nhân lực, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã đào tạo và cung cấp hàng ngàn kỹ sư, cử nhân, chuyên gia về nông lâm nghiệp. Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào phát triển ngành nông lâm nghiệp tại Việt Nam.  

Tầm quan trọng của đào tạo nhân lực nông lâm nghiệp chất lượng cao

Nông lâm nghiệp là những ngành kinh tế chủ đạo của Việt Nam, việc đào tạo nhân lực ngành nông lâm nghiệp có tính tất yếu và ngày càng phải chú trọng nâng cao chất lượng. Nhân lực chất lượng cao góp phần đưa ngành nông lâm nghiệp phát triển vững mạnh, tiến bước trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới. Nhân lực trong lĩnh vực nông lâm nghiệp phải bảo đảm chất lượng như sau:

– Am hiểu kiến thức chuyên môn và kỹ thuật, áp dụng nhuần nhuyễn vào thực tế sản xuất và quản lý nông lâm nghiệp.

– Không ngừng sáng tạo, sáng chế ra những cây trồng mới, con vật nuôi mới và những mô hình sản xuất nông lâm nghiệp hiệu quả, chất lượng.

– Sáng chế công nghệ, máy móc hiện đại và tìm kiếm, ứng dụng công nghệ, máy móc của các nước tiên tiến vào nông lâm nghiệp tại Việt Nam.

– Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ để nâng cao năng suất cây trồng và vật nuôi, tăng chất lượng sản phẩm nông lâm nghiệp.

– Tìm kiếm các mối quan hệ hợp tác phát triển ngành nông lâm nghiệp, liên kết để đưa nông sản của Việt Nam tiến xa trên thị trường thế giới.

Nguồn nhân lực ngành nông lâm nghiệp ngày càng được chú trọng

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo nhân lực chất lượng cao

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thành lập năm 1970, chuyên đào tạo nhân lực ngành nông lâm nghiệp. Nhà trường có 8 khoa, đào tạo các chuyên ngành về chăn nuôi, thú y, khoa học cây trồng, nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, lâm sinh, quản lý tài nguyên rừng… Các chuyên ngành được phân định rõ ràng, giúp đào tạo chuyên sâu trong từng hạng mục công việc của nông lâm nghiệp.

Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo chuyên nghiệp, nội dung sát thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực trong thực tế. Các sinh viên được học tập lý thuyết bài bản, kết hợp thực hành thường xuyên trong các mô hình nông trại, trang trại, công trình khoa học trong và ngoài trường.

Đặc biệt, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên liên kết với nhiều nước phát triển, tạo cơ hội cho hàng trăm lượt sinh viên sang nước ngoài thực tập hưởng lương. Việc thực tập ở các nước phát triển như Anh, Hàn Quốc, Đức, Canada… giúp sinh viên lĩnh hội được nhiều kiến thức và kinh nghiệm, nâng cao năng lực để ứng dụng và phát triển ngành nông lâm nghiệp của Việt Nam.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đứng thứ 13 toàn quốc theo bảng xếp hạng các trường đại học của Webometrics. Nhà trường đã cung cấp nguồn nhân lực dồi dào gồm hơn 33 nghìn cử nhân, kỹ sư ngành nông lâm nghiệp và hơn 1.500 thạc sỹ, tiến sỹ. Nhà trường đào tạo nhân lực theo các hệ đại học chính quy, hệ cao học và hệ vừa học vừa làm.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo nhân lực chất lượng cao

Các sinh viên luôn được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho việc nghiên cứu và học tập như: được ở ký túc xá miễn phí, học ngoại ngữ giao tiếp miễn phí, được nhận học bổng trong mỗi kỳ học… Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã trở thành điểm đến tin cậy cho những ai đam mê ngành nông lâm nghiệp.

Trong gần 50 năm phát triển, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển giao khoa học và công nghệ hiện đại, chuyên nghiệp hàng đầu. Bạn yêu thích ngành nông lâm nghiệp, ước mơ trở thành kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vực này hãy đăng ký theo học tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.